Khả năng Mbappe đến Paris Saint-Germain đang ngày một lớn

Khả năng Mbappe đến Paris Saint-Germain đang ngày một lớn

Chúng tôi muốn nhắc Kylian Mbappé và những người xung quanh cầu thủ, rằng không ai có quyền đứng trước AS Monaco, và làm tổn hại đến danh dự của CLB.

Khả năng Mbappe đến Paris Saint-Germain đang ngày một lớn

Khả năng Mbappe đến Paris Saint-Germain đang ngày một lớn

Hội cổ động viên lớn và trung thành nhất của CLB xứ Công Quốc – Ultras Monaco 1994 tuần này đã ra thông điệp về tình hình xung quanh tương lai Kylian Mbappe.

“Thời gian qua, chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều thông tin xung quanh vụ chuyển nhượng Kylian Mbappe,” thông báo của nhóm Ultras Monaco 1994 viết. “Mọi chuyện xung quanh tương lai của cầu thủ tại AS Monaco dường như là vì mức lương mới của cầu thủ.”

“Trong thâm tâm, chúng tôi nghĩ rằng không có cầu thủ nào trị giá hàng triệu euro như vậy. Chúng tôi tin tưởng bóng đá là giành cho mọi người, và giá trị thật của bóng đá là màu cờ sắc áo, là sự tôn trọng cho CLB bạn đã bắt đầu sự nghiệp của mình.

Chúng tôi không thể chấp nhận cách một cầu thủ trẻ hành xử như vậy, yêu cầu một mức lương (khổng lồ) như vậy. Đó là một cầu thủ còn chưa trải qua nhiều trận đấu đỉnh cao.

Chúng tôi muốn nhắc Kylian Mbappé và những người xung quanh cầu thủ, rằng không ai có quyền đứng trước AS Monaco, và làm tổn hại đến danh dự của CLB. Chúng tôi hy vọng những người đại diện của cầu thủ sẽ đưa ra quyết định đúng đắn.

Cho dù có hay không có Mbappé, AS Monaco vẫn là một đội bóng hàng đầu, sẵn sàng cạnh tranh cho các danh hiệu.”

Động thái kể trên từ hội cổ động viên lớn và trung thành nhất của CLB xứ Công Quốc gần như đã xác nhận thông tin: những cuộc thương thảo về hợp đồng mới của Mbappe (còn hợp đồng với Monaco đến 30/06/2019) với CLB đã thất bại.

AS Monaco đã đề nghị Kylian Mbappé mức lương mới, gấp nhiều lần so với mức lương cũ – 18.000 bảng/tuần. Anh được AS Monaco đề nghị mức lương mới từ 130.000 tuần, chỉ kém duy nhất người đang hưởng lương cao nhất CLB, đội trưởng Radamel Falcao – 160.000 bảng/tuần.

Nhưng PSG đã đề nghị tiền đạo 18 tuổi mức lương từ 250.000 – 300.000 bảng/tuần, (tương đương 15 triệu bảng năm – 18 triệu euro), gấp đôi mức Monaco đề nghị mới. Mức lương này cũng bỏ xa mức lương mà Manchester City hay Real Madrid đã đề nghị cầu thủ (6-7 triệu bảng năm).

Số tiền mặt mà PSG trả cho AS Monaco trong thương vụ mua Mbappe là 128 triệu bảng (140 triệu euro) + Lucas Moura. Như vậy Mbappe có giá tổng cộng 160-180 triệu euro, mức phí mà AS Monaco yêu cầu trước đó.

Vấn đề còn lại chỉ là cách thức thanh toán. Để có thể lách luật Công bằng tài chính (FFP), PSG đề nghị AS Monaco một thỏa thuận ngầm mua Mbappe trên danh nghĩa “mượn” cầu thủ một mùa và sau đó mua đứt.

Kylian Mbappe là gương mặt hot nhất thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2017, người được gần như tất cả các CLB lớn của châu Âu như Real Madrid, Arsenal, Paris Saint-Germain, Liverpool,… theo đuổi. Cầu thủ đến AS Monaco từ lò đào tạo nổi tiếng của Pháp Clairefontaine vào năm 2013, sau khi từ chối Real Madrid, Valencia hay Chelsea.

Anh ra mắt đội 1 AS Monaco vào ngày 2/12/2015, nhưng ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên (có thời hạn 3 năm) với CLB vào tháng 3/2016. Mùa trước, cầu thủ 18 tuổi ghi 26 bàn sau 44 lần ra sân cho Monaco.

Hai tuần nay, Mbappe bị Monaco loại khỏi đội hình tại 2 vòng đấu của Ligue 1. Cầu thủ thậm chí còn không có tên trong danh sách dự bị.