Swansea chiêu mộ Sam Clucas từ Hull City.

Swansea chiêu mộ Sam Clucas từ Hull City.

Giống như Jamie Vardy, tiền vệ Sam Clucas cũng là một cầu thủ xuất phát từ giải đấu không được xếp hạng chuyên nghiệp của Anh.

Swansea chiêu mộ Sam Clucas từ Hull City.

Swansea chiêu mộ Sam Clucas từ Hull City.

Trên trang chủ, Swansea đã công bố bản hợp đồng Sam Clucas từ Hull City. CLB xứ Wales phải trả 16 triệu bảng cho đối tác. Cầu thủ sẽ ký hợp đồng 4 năm với CLB.

Sau khi bán Gylfi Sigurdsson cho Everton với giá 45 triệu bảng, Swansea đang bắt đầu công cuộc thay thế. Và ngôi sao được họ đặt niềm tin là Sam Clucas, một cầu thủ có xuất thân đặc biệt.

Giống như Jamie Vardy, tiền vệ Sam Clucas cũng là một cầu thủ xuất phát từ giải đấu không được xếp hạng chuyên nghiệp của Anh. Anh từng trưởng thành từ lò đào tạo của Leicester City, nhưng phải lang bạt sang các CLB cực thấp của bóng đá Anh như Hereford, Mansfield và Chesterfield.

Sang năm 2015, anh mới được Hull City ký hợp đồng và tỏa sáng rực rỡ ở mùa giải vừa rồi. Dù vậy, anh không thể giúp CLB trụ hạng.

Năm nay 26 tuổi, Sam Clucas có thể được coi là cầu thủ chín muộn của bóng đá Anh. Anh chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm tuy nhiên có thể chơi lệch trái khi cần. Mùa này, anh đã có 1 kiến tạo cho Hull City ở giải hạng Nhất.